ภูเก็ตเดินหน้าวางมาตรการการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์

         วันนี้ (10 ส.ค. 65) ที่ห้องประชุมชั้น 4 มุขหลังศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายอานุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์จังหวัดภูเก็ตครั้งที่ 1/2565 โดยมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม นายอานุภาพ กล่าวว่า ทางจังหวัดได้มีคำสั่งแต่งตั้งอนุกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์จังหวัดภูเก็ต เพื่อกำหนดนโยบายและยุทธศาสตร์การดำเนินงานด้านการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ อำนวยการ สั่งการและประสานงานในระดับปฏิบัติรวมทั้งกำกับดูแลติดตามการทำงานของศูนย์ฯเพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงกับศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ระดับชาติ
        อให้เกิดการเชื่อมโยงกับศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ระดับชาติ นายอานุภาพ กล่าวต่อไปว่าสำหรับในส่วนของจังหวัดภูเก็ตได้มีการดำเนินการในด้านการป้องกันในเรื่องดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่องโดยจะมีการตรวจแรงงานในด้านประมงทะเลและอื่น ๆ อยู่ตลอดเวลาซึ่งผลจากการเข้มงวดก็ไม่พบว่ามีการกระทำความผิดในพื้นที่แต่อย่างใดแต่ก็มีการเน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานได้มีการตรวจตราอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันไม่ให้มีการกระทำความผิด ทั้งนี้จังหวัดภูเก็ตได้กำหนดกรอบประเด็นด้านการค้ามนุษย์ 5 ประเด็นหลักซึ่งสอดคล้องกับแผนปฏิบัติการป้องกันและปรับปรามค้ามนุษย์ ซึ่งหน่วยงานต่างๆได้ปฏิบัติงานตามกรอบประเด็นดังนี้ ด้านแรงงาน ด้านค้าประเวณี ด้านขอทาน ด้านโรฮิงญาและคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองและด้านการดูแลกลุ่มเสี่ยงต่อการค้ามนุษย์ ความคิดเห็น 0 รายการ ปชส. จังหวัดภูเก็ต 21 ชม. · ภูเก็ต สำนักงาน ป.ป.ช. ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขับเคลื่อนแนวทางต้านและลดทุจริตด้วยกลไกยุทธศาสตร์ในพื้นที่เสี่ยงต่อทุจริตภายใต้โครงการต้านและลดทุจริตด้วยกลไกกลยุทธ์เฉพาะพื้นที่เสี่ยงต่อการทุจริต วันนี้ (10 ส.ค. 65) ที่ห้องประชุมมุขหลังชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายประทีป คงสนิท ผู้ช่วยเลขาธิการ ป.ป.ท.ภาค 8 นายสุขสันต์ ประสาระแอ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดภูเก็ต ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและเครือข่า... ดูเพิ่มเติม ความคิดเห็น 2 รายการ ปชส. จังหวัดภูเก็ต 21 ชม. · จังหวัดภูเก็ตประชุมทางไกลรับฟังการชี้แจงการคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ครั้งที่ 5 ประจำปี 2566 (ประเทศไทย) วันนี้ (10 ส.ค. 2565 ) เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมมุขหน้า ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมผ่านระบบวีดีทัศน์ทางไกล ประชุมชี้แจงการคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ครั้งที่ 5 ประจำปี 2566 (ประเทศไทย) โดยมีนายอำนวย พิณสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวั... ดูเพิ่มเติม ความคิดเห็น 0 รายการ ปชส. จังหวัดภูเก็ต เมื่อวานนี้ เวลา 15:51 น. · ศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ถลาง พร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 25 สิงหาคม 2565 ศูนย์การค้าโรบินสัน สาขาถลาง ได้มีการวางแผนขยายการลงทุนและพัฒนา “ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ให้กลายเป็นศูนย์การค้าที่ครบวงจรด้วยมิติใหม่ของความทันสมัยในรูปแบบที่สะดวกสบายครบครัน เน้นการออกแบบศูนย์การค้า ให้มีเอกลักษณ์สอดคล้องกับพื้นที่ของชุมชนเพื่อตอบโจทย์เป็น “Lifestyle and Experimental Community “ ศูนย์กลางการใช้ชีวิตของทุกคนในชุมชนพร้อมมอบประสบการณ์การ ช้อปปิ้งที่แตกต่างควบคู่ไปกับก... ดูเพิ่มเติม ความคิดเห็น 0 รายการ ปชส. จังหวัดภูเก็ต เมื่อวานนี้ เวลา 15:47 น. · 📣 พูดคุยกับ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ประเด็น "ทหาร เป็นที่พึ่งให้ประชาชนในทุกโอกาส" พร้อมตอบคำถามทุกข้อสงสัย . ▪️ ในรายการ "คุยเรื่องบ้าน คุยเรื่องเมือง คุยทุกเรื่องกับรัฐมนตรี" . ▪️ ติดตามกันแบบสด ๆ วันเสาร์ที่ 13 ส.ค. 65 ตั้งแต่เวลา 08.05 น. - 09.00 น. ... ดูเพิ่มเติม ความคิดเห็น 0 รายการ
ข้อมูลจาก :: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต [2565-08-11]
ข่าวอื่นๆ
- นายอานุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่อยู่อาศัยและทำกินอยู่ในป่าสงวนแห่งชาติ ป่าบางขนุน อ.ถลาง จ.ภูเก็ต  [2566-07-10]
- นายอานุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิด “เมดิคอล เวลเนส รีสอร์ต” หนุนภูเก็ต เป็น “Medical Hub” ภูมิภาคอาเซียน  [2566-07-10]
- นายอานุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมปลูกป่านำร่องเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวในจังหวัดภูเก็ต เพื่อช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ภายใต้โครงการปลูกป่าอย่างมีส่วนร่วม  [2566-07-10]
- ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เดินทางไปอำนวยการในพื้นที่ เพื่อให้การช่วยเหลือ มีการเจรจาโดยผ่านนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย มีการจัดเตรียมอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัย  [2566-07-10]
- ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ภาครัฐ เอกชนภูเก็ตร่วมจัด WORKSHOP : เรียนรู้จาก Expo Phuket 2028  [2566-07-10]
- ภูเก็ต ภาคเอกชนติดตามความคืบหน้าของโครงการพัฒนาจังหวัดและติดตามความคืบหน้ากรณีการปรับปรุง ถนนเส้นหลวงปู่สุภา-ป่าตอง  [2565-11-01]
- จังหวัดภูเก็ตสั่งบูรณาการทุกหน่วยงานปราบปรามยาเสพติดอย่างเข้มข้น  [2565-11-01]
- ภูเก็ตต้อนรับเรือสเปคตรัม ออฟ เดอะ ซีส์ (Spectrum of the seas) ที่นำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกว่า4,000 คน เยือนหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต เป็นครั้งที่2  [2565-11-01]
- งหวัดภูเก็ต กำหนดจัดงาน “วิวาห์บาบ๋าภูเก็ต” ส่งเสริมการท่องเที่ยวเสน่ห์ชุมชน ยลวิถีย่านเมืองเก่า ชมพิธีกรรม ขบวนคู่บ่าว-สาว พิธีผ่างเต๋ อนุรักษ์วัฒนธรรม ประเพณีเมืองภูเก็ต   [2565-08-11]
- จังหวัดภูเก็ตประชุมทางไกลรับฟังการชี้แจงการคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ครั้งที่ 5 ประจำปี 2566 (ประเทศไทย)  [2565-08-11]
>> ข่าวทั้งหมด