วันนี้ (28 มีนาคม 2562) ที่คุ้มเสือจังหวัดภูเก็ต เชฟวีรวัฒน์ โชติตันติกุล นายกสมาคมเชฟภูเก็ต, นายพุทธา มากหลาย ประธานชมรมหัวหน้าช่างอันดามัน, นายสันติ กาฬเนตร ประธานชมรม ผู้จัดการอาหารและเครื่องดื่มอันดามัน ประธานสมาพันธ์สมาคมชมรมนักบริหารงานอาหาร และเครื่องดื่มแห่งประเทศไทย, นายอาณัติ ลิ้มจิระวัฒนา กรรมการผู้จัดการ บจก.อีเว้นท์ไนน์ มาร์เก็ตติ้ง, ได้ร่วมกันแถลงข่าว การจัดงานมหกรรมงานแสดงสินค้าและทักษะฝีมืองานโรงแรมภูเก็ตPhuket Hotel Craft & Skill Expo 2019 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5 - 7 กรกฎาคม 2562 นายอาณัติ กรรมการผู้จัดการบริษัท อีเว้นท์ ในน์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานว่ามหกรรมงานแสดงสินค้าและทักษะฝีมืองานโรงแรมภูเก็ตจัดขึ้นเพื่อการพัฒนาการให้บริการนักท่องเที่ยวและการประชาสัมพันธ์ชื่อเสียงความมีมาตรฐานและเอกลักษณ์ของการให้บริการนักท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตภายในงานจัดให้มีกิจกรรมที่หลากหลายและเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการในจังหวัดภูเก็ต เช่น งานประชุมสัมมนาอบรมความรู้เรื่องไวน์กาแฟ ไอศครีม Mixologist ช่างเทคนิค งานโชว์สาธิตการปรุงอาหารโดยเชฟชื่อดัง เชฟวิลแมน ลีออง สุดยอดกรรมการตัดสินอาหารระดับโลกและหัวหน้ากรรมการตัดสินรายการทีวี Top&Food Stylis มือหนึ่งในวงการโรงแรม และกิจกรรมความบันเทิงบนเวทีจากศิลปิน นนท์ ธนนท์ ไอซ์ ศรัณยู และไข่มุก The Voice
ด้านเชฟวีรวัฒน์ นายกสมาคมเชฟภูเก็ต อธิบายเกี่ยวกับ Phuket Culinary Challenge 2019 ว่าเป็นการแข่งขันเพื่อที่จะพัฒนาวัตถุดิบ อาหารภูเก็ตสูงสุดยอดเมนูอาหารท้องถิ่นปักษ์ใต้สู่การเป็นจานอาหารระดับโลกแบบสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอีกทั้งยังมีการแข่งขันปรุงอาหารแบบทีม Phuket Food Gourmet Team Challenge เป็นการแข่งขันปรุงอาหารในมาตรฐานสากล แบบ Live Cooking เปิดโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันเชฟมืออาชีพและเยาวชนกว่า 200 ทีม
ทั้งนี้ งาน Phuket Hotel Craft & Skill Expo 2019 จัดขึ้นในวันที่ 5 - 7 กรกฎาคม 2562 ณ โรงแรมรอยัลซิตี้ จังหวัดภูเก็ต
|